Address :106 ซอย จรัญสนิทวงศ์ 63 แขวง บางบำหรุ เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700
Contact : Tel : 085-2446491 Line : @solove

ถ่ายรูปโปรไฟล์สำหรับสมัครงานอย่างไรให้น่าสนใจ เสริมภาพลักษณ์

‘ภาพโปรไฟล์’ เป็นสิ่งสร้างความประทับใจแรกที่ผู้คัดเลือกรับสมัครงานจะได้เห็น จึงมีความสำคัญมากต่อการสมัครงาน เพราะการถ่ายรูปโปรไฟล์ให้เหมาะสมจะช่วยให้ผู้สมัครงานมีภาพลักษณ์ที่ดี น่าเชื่อถือ เพิ่มโอกาสได้รับการคัดเลือก โดยมีเทคนิคการถ่ายรูปโปรไฟล์และการใช้รูปสำหรับสมัครงานที่อยากแนะนำกัน ดังนี้

แต่งกายให้สุภาพเรียบร้อย

การแต่งกายให้สุภาพเพื่อถ่ายรูปสำหรับการสมัครงาน นับเป็นมารยาทสำคัญที่ต้องรู้กันดีอยู่แล้ว แต่หลายคนอาจไม่แน่ใจว่าชุดที่เหมาะสมเป็นอย่างไร หากไม่แน่ใจให้เลือกใส่เสื้อเชิ้ต หรือเสื้อที่มีปกและใส่สูทเบลเซอร์คลุมทับ โดยเลือกเป็นสีเรียบ เพื่อเสริมภาพลักษณ์ความน่าเชื่อถือให้ดูเป็นมืออาชีพมากขึ้น ไม่ควรใส่เสื้อยืด หรือเสื้อที่โชว์เนื้อหนังมากเกินไป

 

แต่งหน้า ทำผมพอประมาณ ไม่ฉูดฉาด

นอกจากการแต่งกายแล้ว การแต่งหน้าทำผมย่อมส่งผลต่อการถ่ายรูปโปรไฟล์เช่นกัน สำหรับการทำผมอาจไม่จำเป็นต้องเป็นทางการมากนัก แต่ควรต้องจัดทรงให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ซึ่งการทำสีผมก็ขึ้นอยู่กับรายละเอียดของตำแหน่งงาน หากถ่ายรูปโปรไฟล์เพื่อสมัครในตำแหน่งที่ต้องติดต่อประสานงานกับลูกค้า ทำหน้าที่เป็นเหมือนตัวแทนของบริษัทอยู่เสมอ ก็ควรต้องแต่งหน้าทำผมให้สวยงามเรียบร้อย โดยเน้นการแต่งหน้าที่ช่วยเสริมให้ใบหน้าดูสว่างสดใส ไม่ฉูดฉาด หรือใช้สีสันมากเกินไป

 

ถ่ายรูปให้ใกล้เคียงตัวจริงมากที่สุด

ในปัจจุบันมีเทคโนโลยีมากมายที่ช่วยดลบันดาลรูปภาพของคุณให้ออกมาสวยงามด้วยวิธีแสนง่ายดาย ซึ่งถึงแม้รูปภาพที่สวยงามจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยดึงดูดความสนใจจาก HR ได้ แต่ยังมีการสัมภาษณ์ที่ต้องพบเจอหน้าโดยตรง จึงควรใช้รูปถ่ายที่ใกล้เคียงตัวจริงมากที่สุด เพราะคะแนนของคุณอาจติดลบเมื่อทำลายความคาดหวังผู้สัมภาษณ์ด้วยรูปลักษณ์ที่ไม่ตรงกับภาพที่เห็น โดยเฉพาะตำแหน่งที่รูปลักษณ์ของคุณมีผลต่อการเสริมภาพลักษณ์ให้องค์กร

 

รูปภาพคมชัด

รูปภาพที่คมชัดย่อมสร้างความประทับใจได้มากกว่ารูปแตกที่ทำให้มองไม่เห็นรายละเอียดบนใบหน้าได้อย่างชัดเจน เพราะความคมชัดของรูปถ่าย สามารถบ่งบอกได้ถึงความใส่ใจในการสมัครงาน โดยควรใช้สีพื้นหลัง เช่น สีฟ้า น้ำเงิน หรือขาว เพื่อเสริมให้เกิดความโดดเด่นสามารถมองใบหน้าในรูปได้ชัดเจนมากขึ้น โดยไม่ต้องมีพื้นหลังมาแย่งรายละเอียดในรูป

 

เลือกขนาดหลากหลาย

แต่ละองค์กรอาจใช้รูปภาพที่มีขนาดแตกต่างกันออกไป ซึ่งการถ่ายรูปโปรไฟล์เพื่อสมัครงานมีตั้งแต่ขนาด 1 นิ้ว 1.5 นิ้ว ไปจนถึง 2 นื้ว  โดยแนะนำให้มีรูปเดียวกันที่เห็นใบหน้าชัดเจน ในทุกขนาด เผื่อไว้เลือกใช้เมื่อต้องการ โดยไม่ต้องคอยถ่าย หรือให้ร้านพิมพ์รูปใหม่ทุกครั้งที่ต้องการใช้งาน

 

ใช้รูปถ่ายไม่เกิน 3-6 เดือน

หลายคนอาจเลือกที่จะถ่ายรูปโปรไฟล์เพียงครั้งเดียวและยังคงใช้ภาพเก่าสมัครงานอย่างต่อเนื่องจนกว่าภาพจะหมด หรืออาจเลือกพิมพ์รูปเดิมมาใช้ซ้ำ ซึ่งรูปร่างหน้าตาและการแต่งตัว รวมถึงการแต่งหน้าของเราย่อมเปลี่ยนไปตามกาลเวลา หากรูปใกล้เคียงกับปัจจุบันก็อาจจะยังสามารถใช้ได้ แต่หากรูปร่างหน้าตาเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงก็ควรถ่ายรูปใหม่เพื่อทำการอัปเดตให้ดูเป็นปัจจุบันมากที่สุด

 

ถ่ายรูปโปรไฟล์และเลือกใช้ในการสมัครงานได้อย่างมืออาชีพ ที่ SoLove Wedding สตูดิโอถ่ายภาพโปรไฟล์ ที่มีช่างภาพให้บริการด้วยความเชี่ยวชาญ ประสบการณ์ยาวนานกว่า 20 ปี ในราคาประหยัดคุ้มค่า โดยมีบริการเสริมเพิ่มความเป็นมืออาชีพของคุณด้วยบริการแต่งหน้าทำผมให้ พร้อมได้ไฟล์รูปปรับสีและแสงให้สามารถนำไปใช้งานได้ทันที หรือหากต้องการถ่ายภาพครอบครัว ถ่ายรูปรับปริญญา ก็มีให้บริการอย่างครบวงจร หากสนใจสามารถเข้ามาติดต่อเพื่อสอบถามข้อมูลได้เลยที่ เบอร์โทรศัพท์ 085-2446491 หรือ LINE Official @solove