Address :106 ซอย จรัญสนิทวงศ์ 63 แขวง บางบำหรุ เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700
Contact : Tel : 085-2446491 Line : @solove

คู่รักต้องรู้! เช่าชุดแต่งงานดียังไง ทำไมถึงน่าใช้บริการ

หนึ่งในคำถามที่เจ้าสาวมือใหม่หลายคนมักจะสงสัยกันมากที่สุดก็คือ ระหว่างการเช่าชุดแต่งงานกับการตัดชุดใหม่ แบบไหนถึงจะคุ้มค่ามากกว่ากัน บทความนี้เรารวบรวมข้อดีที่น่าสนใจของการเช่าชุดแต่งงานไว้ให้แล้ว มาดูกันว่าการเช่าชุดแต่งงานดียังไง ทำไมจึงเป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน

การเช่าชุดแต่งงานคืออะไร

การเช่าชุดแต่งงาน คือ การยืมชุดแต่งงานจากร้านเช่าชุดเพื่อนำมาใส่ในวันแต่งงาน โดยจะมีการคิดค่าเช่าชุด ตามปัจจัยต่าง ๆ เช่น คุณภาพของชุด สไตล์ของชุด ระยะเวลาในการเช่า รวมถึงอาจมีการจ่ายมัดจำเพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น

 

ข้อดีของการเช่าชุดแต่งงาน ที่เจ้าสาวมือใหม่ต้องรู้

 

1. ประหยัดค่าใช้จ่าย

การเช่าชุดแต่งงานเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคู่บ่าวสาวที่มีงบประมาณจำกัด หรือต้องการนำเงินไปใช้จ่ายในส่วนอื่น เนื่องจากชุดแต่งงานมีรายละเอียดที่ต้องใส่ใจหลายขั้นตอน ที่ล้วนเป็นกระบวนการที่มีค่าใช้จ่ายสูงมาก อีกทั้งยังอาจต้องเสียเงินและเวลาเพิ่มเติมในการจัดหาเครื่องประดับให้เข้ากับชุด ซึ่งการเช่าชุดสำเร็จรูปที่พร้อมให้บริการอยู่แล้วย่อมเสียค่าใช้จ่ายน้อยกว่า และบางที่อาจมีเครื่องประดับหรืออุปกรณ์แต่งกายเข้าชุดมาให้อีกด้วย

 

2. ได้ลองชุดที่หลากหลาย จนกว่าจะได้ชุดที่พึงพอใจ

หากชุดแต่งงานที่ตัดใหม่ไม่สวยถูกใจเหมือนดังภาพการออกแบบที่จินตนาการไว้ อาจทำให้ต้องเสียเวลามาคอยวัดแบบและปรับแก้ดีไซน์จนกว่าจะพอใจ แต่ข้อดีของการเช่าชุดแต่งงานคือการได้ลองชุดที่ใช้เนื้อผ้าและการตกแต่งที่ต่างกันในหลายสไตล์ ทำให้มีตัวเลือกมากมายสำหรับการตามหาชุดที่ดีและเหมาะสมกับตัวเอง ทั้งในแง่ดีไซน์และขนาดไซส์ ซึ่งสามารถปรับให้เข้ากับทรวดทรงได้ง่าย ไม่แพ้ชุดตัดใหม่ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องราคา อีกทั้งยังมีผู้เชี่ยวชาญที่สามารถให้คำแนะนำในการเลือกชุดได้

 

3. ได้มีโอกาสสวมชุดที่หรูหรา ในราคาที่เอื้อมถึง

ร้านที่มีบริการเช่าชุดมักมีการรวบรวมชุดสวยจากแบรนด์ดังมาให้บริการ ซึ่งล้วนเป็นชุดราคาสูงที่มีดีไซน์สวยหรูดูเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังมีการใช้วัสดุตกแต่งสุดพรีเมียม แต่หากซื้อมาใช้เพียงครั้งเดียวอาจไม่คุ้มค่า ข้อดีของการใช้บริการเช่าชุดแต่งงานคือการทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงชุดสุดหรูได้ง่ายในราคาที่เอื้อมถึง

 

4. ประหยัดเวลาได้มากกว่า

อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นว่าการตัดเย็บชุดแต่งงานมีรายละเอียดที่ต้องใส่ใจในหลายขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการวัดตัว ออกแบบดีไซน์ ตัดเย็บ ซึ่งล้วนต้องผ่านการพูดคุยและใช้ระยะเวลาในการจัดทำ รวมถึงการปรับแก้ที่อาจต้องเกิดขึ้นหลายครั้ง ซึ่งแตกต่างจากการเช่าชุดแต่งงานที่สามารถเลือกดีไซน์ที่ถูกใจและปรับไซส์ให้เหมาะสมได้อย่างรวดเร็ว จึงไม่ต้องเสียเวลามากังวลเรื่องชุด ทำให้สามารถใส่ใจรายละเอียดส่วนอื่นของการจัดงานแต่งได้เต็มที่มากยิ่งขึ้น

 

5. ได้มีโอกาสเห็นชุดจริง

ในบางครั้งชุดแต่งงานที่ออกแบบไว้อาจไม่ได้สวยตรงใจอย่างที่คิด อีกทั้งยังอาจมีความล่าช้าที่กินเวลากระบวนการตัดชุด จนทำให้ไม่ได้เห็นของจริงและลองชุดเพื่อดูความเหมาะสมในการใช้งาน บางคนอาจได้เห็นชุดจริงเพียงไม่กี่วันก่อนงานแต่ง แต่ข้อดีของการเช่าชุดแต่งงาน คือการที่จะได้เห็นของจริงเพื่อสัมผัสเนื้อผ้า ลองสวมใส่และทดสอบความสบายในการขยับตัว เพื่อให้สามารถพบปะกับผู้คนในงานได้สะดวกที่สุด

 

6. ไม่ต้องวุ่นวายกับการดูแลรักษาและจัดเก็บ

เนื่องจากชุดแต่งงานที่สั่งตัดใหม่มักมีการใช้วัสดุพิเศษที่มีราคาแพง จึงต้องใช้ความพิถีพิถันในการเก็บรักษา ซึ่งอาจต้องเสียทั้งค่าจัดเก็บและค่าดูแลรักษาที่มากเป็นพิเศษ แต่การเช่าชุดแต่งงานมีข้อดีคือ เมื่อใช้งานเสร็จเรียบร้อยก็สามารถส่งคืนให้ร้านเช่าชุดภายในระยะเวลาที่กำหนด จึงไม่ต้องหาพื้นที่จัดเก็บรักษา

 

 

เมื่อได้ทราบถึงข้อดีที่น่าสนใจของการเช่าชุดแต่งงานกันไปแล้ว สำหรับบ่าวสาวท่านใดที่กำลังมองหาร้านเช่าชุดแต่งงานคุณภาพดี สามารถแวะมาใช้บริการที่ SoLove Wedding ได้เลย เพราะเราคือสตูดิโอถ่ายรูปแต่งงานที่มาพร้อมบริการเช่าชุดแต่งงานแบบครบครัน มีให้เลือกหลากหลายคอลเลกชัน ในราคาเริ่มต้นเพียงหลักพัน ติดต่อนัดหมายลองชุดแต่งงานได้ฟรี หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเราได้เลยที่ เบอร์โทรศัพท์ 085-2446491 หรือ LINE Official @solove